Lễ ký kết hợp tác thực hiện Chương trình tập huấn “Trang bị kỹ năng dạy học hiệu quả trong kỷ nguyên số”

Nhiệm vụ đầu tiên cần thực hiện và cũng là một trong ba yếu tố quyết định sự thành công của chuyển đổi số trong giáo dục đó chính là xây dựng và nâng cao nguồn nhân lực số hay chính là trang bị kỹ năng nghề nghiệp số. Nhận thức sâu sắc điều đó, Công ty Cổ phần Giáo dục toàn cầu Adaptive Learning đã hợp tác cùng với Viện Nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục tổ chức Chương trình tập huấn”Trang bị kỹ năng dạy học hiệu quả trong kỷ nguyên số”cho 100 nghìn nhà quản lý và giáo viên phổ thông trong thời gian từ 2022 đến hết năm học 2024-2025.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giáo dục toàn cầu Adaptive Learning và Viện Nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục trong việc hợp tác thực hiện Chương trình tập huấn đã diễn ra trong khuân khổ Hội thảo “Thắp lửa cùng tiến lên 2022”; một sự kiện được Câu lạc bộ Quản lý giáo dục không biên giới (EdulightenUp) phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục tổ chức tại Vinpearl Hạ Long trong hai ngày 27 và 28/3.

Chương trình tập huấn “Trang bị kỹ năng dạy học hiệu quả trong kỷ nguyên số” là chương trình tiên phong trong việc trang bị kỹ năng nghề nghiệp số cho các nhà quản lý và giáo viên. Đây là chương trình tập huấn xã hội hóa đầu tiên được triển khai trên quy mô lớn trong ngành giáo dục. Từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành giáo dục, hướng đến việc hiện thực hóa các mục tiêu của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030” và Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kĩ năng và phát triển nguồn nhân lực Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Khi tham gia chương trình tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao các kỹ năng để sử dụng hiệu quả các phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong bối cảnh chuyển đổi số; được huấn luyện để áp dụng thành thạo các kĩ năng đã trang bị vào quá trình dạy học. Từ đó nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường, góp phần đáp ứng các tiêu chuẩn nghề nghiệp của giáo viên phổ thông.

Các nhà trường có cán bộ quản lý và giáo viên tham gia tập huấn được được tiếp cận với hệ thống kho học liệu số phong phú, hệ thống kiểm tra đánh giá và quản trị đào tạo tiên tiến trên hệ sinh thái giáo dục AEGlobal, từ đó áp dụng để nâng cao hiệu quả quản lý và dạy học tại các nhà trường.

Ban tổ chức kì vọng chương trình tập huấn diễn ra thành công sẽ tạo ra động lực to lớn để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở các Nhà trường mạnh mẽ và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để hiện thực hóa các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia về giáo dục và đào tạo.

Báo chí đưa tin về Chương trình tập huấn “Trang bị kỹ năng dạy học hiệu quả trong kỷ nguyên số”

Trang bị kỹ năng nghề nghiệp số cho 100.000 nhà quản lý và giáo viên | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Tăng cường trang bị kỹ năng dạy học hiệu quả trong kỷ nguyên số – Báo Giáo dục và Thời đại Online (giaoducthoidai.vn)