Hệ sinh thái giáo dục AEGlobal – công cụ đắc lực để xây dựng trường học thông minh, thực hiện Chuyển đổi số trong giáo dục

Hiện nay, chuyển đổi số trong giáo dục được coi là một trong những khâu đột phá, nhằm tạo ra những thay đổi quan trọng trong giáo dục. Chuyển đổi số trong giáo dục chính là quản trị tốt hơn, người dạy thuận tiện hơn, việc học chất lượng hơn. Đây sẽ là cú hích làm thay đổi tư duy giáo dục, quản trị giáo dục, thay đổi hoạt động nghề nghiệp của người dạy và hoạt động của người học, hướng tới giải quyết những vấn đề mang tính bền vững, lâu dài trong ngành giáo dục.

Chuyển đổi số trong giáo dục sẽ thúc đẩy việc thực hiện đổi mới giáo dục theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời. Sự bùng nổ của các công nghệ IoT (internet vạn vật), Big Data (dữ liệu lớn), AI (trí tuệ nhân tạo), SMAC (Social (Xã hội), Mobile (Di động), Analytics (Phân tích, dựa trên Dữ liệu lớn) và Cloud (Đám mây), … đang góp phần hình thành hạ tầng giáo dục số, theo đó, nhiều mô hình giáo dục thông minh đang được phát triển trên nền tảng ứng dụng CNTT là một điểm thuận lợi để thực hiện công cuộc chuyển đổi số ngành giáo dục.

Đứng trong bối cảnh và những yêu cầu cấp thiết của công cuộc phát triển, đổi mới cũng như những thuận lợi về công nghệ mang đến, thì chuyển đổi số giáo dục là một xu thế tất yếu và là nhiệm vụ cần được thực hiện sớm. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc ứng dụng hệ sinh thái giáo dục AEGlobal trong việc thực hiện chuyển đổi số giáo dục:

Người học chủ động trong việc học tập: Công nghệ số đã mở ra không gian học tập thoải mái qua mạng Internet, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Giờ đây, người học có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng, thuận tiện hơn. CĐS mang tới không gian học tập lý tưởng, phù hợp với mọi đối tượng. người học có học mọi nơi, mọi lúc, nó giúp loại bỏ những giới hạn về khoảng cách, tối ưu thời gian học, nâng cao tư duy cho người học.

Truy cập tài liệu học tập chuẩn hóa – chia sẻ. Với kho tài liệu khổng lồ đa dạng theo nhiều kênh như nghe, nhìn, tương tác,.. (bình quân trên 7000 câu hỏi mỗi lớp, hơn 6000 slide tự học; 650 tài liệu tham khảo và sẵn sàng cho việc mở rộng bằng cách dẫn link tài liệu tham khảo từ nguồn internet) được chuẩn hóa. Người dạy và người học có thể truy cập nguồn tài nguyên này một cách dễ dàng, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Hệ sinh thái AEGlobal giúp bạn tìm kiếm, khai thác học liệu nhanh chóng bằng việc phân loại theo nhiều chiều (lớp, chủ đề, năng lực, nội dung chính,..). Việc sử dụng công nghệ giúp chia sẻ tài liệu, giáo trình giữa giáo viên và học sinh sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn do có thể giảm thiểu được chi phí in ấn, giám sát, đánh giá, quản lý.

Chất lượng giáo dục được nâng cao: CĐS đã tạo nên kỷ nguyên mới, khi mà người dạy và người học được trao quyền để áp dụng công nghệ. Các thành tựu như: Big Data giúp lưu trữ và phân tích dữ liệu nội dung học tập, hành vi của người học, kết hợp với AI để phát hiện các hành vi bất thường, hỗ trợ việc đánh giá chính xác năng lực người học, đồng thời công nghệ AI cũng giúp hệ thống dần hiểu đúng người học, từ đó đưa ra đề xuất chương trình học tập phù hợp cho từng người học. Điều này mang lại cho người học cảm nhận về lợi ích của tính trung thực khi tham gia học tập trên hệ sinh thái. Qua đó giúp cho thông tin người học được minh bạch và chính xác hơn; người học được tạo điều kiện tốt hơn để phát huy khả năng học và tự học của bản thân.

Tiết kiệm tối đa chi phí học tập: Khả năng tiết kiệm chi phí là một lợi ích lớn, thiết thực mà chuyển đổi số trong giáo dục đem lại. Tính tiết kiệm được quy đổi dựa trên toàn bộ chi phí học tập của một người học (như: bút, giấy, sách, thời gian đi lại, khả năng phản hồi thông tin, chi phí trao đổi thông tin kết quả học tập…). Đồng thời việc tiết kiệm cũng dựa trên tính hiệu quả vượt trội của những tính năng mà nếu không có ứng dụng công nghệ, người học sẽ khó có được kết quả mong muốn. Đó là việc theo dõi định kỳ, thường xuyên, khoa học, đảm bảo tính chính xác, khách quan của hệ thống dựa trên hệ thống ngân hàng câu hỏi được phân hóa, chuẩn hóa; dựa trên hệ thống kiểm tra và mô hình đánh giá chuẩn xác. Khi đó tính tiết kiệm của giải pháp quy đổi với hiệu quả sử dụng sẽ đem đến sự hài lòng cho mỗi người dùng.

AEGlobal đem đến một giải pháp toàn diện bởi chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công cụ và hướng dẫn sử dụng tính năng đơn thuần. Chúng tôi đem đến một giải pháp toàn diện từ việc chuẩn hóa quy trình, xây dựng chính sách, biện pháp triển khai, huấn luyện người dùng trên các mô hình dạy học hiện đại, từ đó giúp người dạy – người học hiểu đúng ý nghĩa của việc chuyển đổi số, chuyển đổi từ việc phải dùng sang chủ động, mong muốn sử dụng để nâng cao chất lượng dạy và học nói chung cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình phổ thông 2018 nói riêng.

AEGlobal – Bản sao số của trường học; AEGlobal– Đem đến giá trị bền vững cho người học!