Tập huấn “Tổ chức dạy học hiệu quả trên HSTGD AEGlobal” tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh

Sáng ngày 24 tháng 07 năm 2022, Công ty Cổ phần Giáo dục Toàn cầu Adaptive Learning (AEGlobal) đã phối hợp cùng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều) triển khai buổi tập huấn “Tổ chức dạy học hiệu quả trên HSTGD AEGlobal” với sự tham gia của gần 100 giáo viên nhà trường thuộc các khối 6, 7, 10. Buổi tập huấn đã diễn ra trên tinh thần trao đổi và chia sẻ rất tích cực, mang lại nhiều kiến thức mới bổ ích về “Phương pháp dạy học kết hợp – Blended Learning” và “Sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục phát triển phẩm chất & năng lực học sinh trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Giảng viên của AEGlobal đang chia sẻ về “Dạy học kết hợp Blended Learning”.

Nội dung chia sẻ “Sử dụng phương pháp dạy học, giáo dục phát triển phẩm chất & năng lực học sinh trong bối cảnh chuyển đổi số” bao gồm 4 modul: Phát triển năng lực tự học cho người học; Phát triển năng lực số cho người học; Dạy học trải nghiệm phát triển năng lực người học; Dạy học kết hợp Blended Learning.

Với mỗi modul, giảng viên đều chia sẻ và giới thiệu rất chi tiết. Học viên được tiếp cận thêm các kiến thức thông qua các video mô tả demo, các trò chơi trực tuyến vui nhộn. Những modul này cũng sẽ là học phần mà học viên cần nghiên cứu và tự học thêm tại nhà, thông qua đó, học viên sẽ phát huy được năng lực tự học và hiểu rõ hơn về dạy học trải nghiệm và dạy học kết hợp Blended Learning.

Gần 100 giáo viên khối 6, 7, 10 của trường THCS và THPT Lương Thế Vinh tại buổi tập huấn.
Các giáo viên đăng nhập HST giáo dục của AEGlobal và trải nghiệm phương pháp dạy học kết hợp Blended Learning.
ThS. Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng phòng Đào tạo của AEGlobal đang chia sẻ về các cấp độ dạy học kết hợp Blended Learning.

Buổi tập huấn chỉ là bước đầu tiên để các giáo viên làm quen và trải nghiệm phương pháp dạy học kết hợp mới. Sau tập huấn, các giáo viên sẽ tự học và thực hành trên nền tảng HST giáo dục AEGlobal để có những trải nghiệm thật nhất, hiệu quả nhất, tự mình xây dựng các khóa học và trải nghiệm hết các tính năng dành cho giáo viên và học sinh có trên HST như: Hệ thống Ngân hàng câu hỏi, Bộ phiếu slide tương tác, Các dạng câu hỏi, Thư viện file, Dạy học phân hóa…

Nội dung các kỹ năng của GV trên HST AEGlobal trong khóa học “Hướng dẫn sử dụng Hệ sinh thái Giáo dục AEGLOBAL”.

Hi vọng rằng, trước khi buổi tập huấn thứ 2 diễn ra, các giáo viên nhà trường đã thông hiểu hết các modul học tập và thành thạo hết các kỹ năng dành cho giáo viên và học sinh trên HST. Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh sẽ giữ vững ngôi vị tiên phong trong công tác dạy – học và công tác quản lý, ứng dụng tốt phương thức chuyển đổi số và phương pháp dạy học kết hợp Blended Learning không chỉ trong ngôi trường của mình mà còn lan tỏa giá trị này rộng khắp ra các trường phổ thông khác trong khu vực.